Các Phân hiệu và Cơ sở

Tên viết tắt: IEL
Slogan: HỌC THẬT - THI THẬT - LÀM THẬT

1. Giới thiệu chung

Căn cứ Quyết định số 987/QĐ-ĐHCN ngày 15-8-2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh về thành lập Bộ môn Luật học trực thuộc Nhà trường và có chức năng nhiệm vụ như một đơn vị đào tạo của Nhà trường, ngay sau khi thành lập, Khoa đã biên soạn chương trình đào tạo cho 02 ngành là Luật kinh tế và Luật Quốc tế, trong đó chọn 02 ngành luật kinh tế và Luật quốc tế theo chuẩn AUN-QA.

Mục tiêu đào tạo: Căn cứ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, ngành luật học đang là một ngành được nhiều ngành, địa phương và các tổ chức kinh tế sử dụng đặc biệt trong quá trình hội nhập. Khoa luật là cơ sở đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh sẽ đào tạo cho xã hội 02 chuyên ngành đào tạo cử nhân Luật kinh tế và cử nhân Luật quốc tế. Các vị trí việc làm đang thu hút như Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, luật sư, công chứng viên, trọng tài kinh tế, thanh tra nhân dân, công an nhân dân, các cơ quan hành chính và doanh nghiệp, các tổ chức Ngoại giao và Lãnh sự, các tổ chức Quốc tế và khu vực…

Năng lực đội ngũ giảng viên; Hiện tại Khoa luật có đội ngũ giảng viên gồm 15 người và nhiều luật sư có uy tín, trong đó phân bổ cân đối cho 02 ngành đào tạo Luật kinh tế và Luật Quốc tế, trong số đội ngũ giảng viên có 03 tiến sỹ luật học, 01 nghiên cứu sinh tiến sỹ luật học và 10 thạc sỹ luật học. tất cả các giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và đã kinh qua thực tiễn công tác trong lĩnh vực tư pháp.

Khoa luật sẽ xây dựng đơn vị với tiêu chí, Học thật-Thi thật và Làm thật. Quyết tâm xây dựng Khoa luật trở thành một đơn vị đào tạo có uy tín của Nhà trường, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực pháp lý cho xã hội.

2. Ngành nghề đào tạoKhoa có nhiệm vụ đào tạo cử nhân luật cho 02 chuyên ngành

- Ngành Luật Kinh tế (Bộ môn Luật Kinh tế)

Tổ Luật Kinh Tế

- Ngành Luật Quốc tế (Bộ môn Luật Quốc tế)

Tổ Luật Quốc Tế

3. Nhân sự của Khoa Luật

Nhân sự Khoa Luật

•    TS. Đặng Công Tráng, Trưởng Bộ môn.
•    TS. Vũ Thế Hoài, Giảng viên.
•    TS. Nguyễn Nam Hà, Giảng viên.
•    NCS. Nguyễn Thị Hải Vân, Giảng viên.
•    ThS. Nguyễn Thái Bình, Giảng viên.
•    ThS. Bùi Thị Hải Đăng, Giảng viên.
•    ThS. Lương Thị Thùy Dương, Giảng viên.
•    ThS. Trần Thị Tâm Hảo, Giảng viên.
•    ThS. Trần Thị Ngọc Hết, Giảng viên.
•    ThS. Trần Thị Thúy Hằng, Giảng viên.
•    ThS. Nguyễn Thị Lệ Thủy, Giảng viên.
•    ThS. Nguyễn Thị Đan Quế, Giảng viên.
•    ThS. Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giảng viên.
•    ThS. Đinh Thị Hoa, Giảng viên.
•    ThS. Nguyễn Mạnh Hải, Giảng viên.
•    CV. Lê Thị Kiều Trang, Giáo vụ.

Đội ngũ Giảng viên thỉnh giảng

•    TS. LS Nguyễn Hữu Quyền
•    LS. Trương Nhật Quang
•    LS. Nguyễn Trọng Nghĩa
•    LS. TS Phan Trung Hoài
•    LS. Trương Thị Hòa
•    Thẩm phán, Vũ Phi Long
•    LS. Từ Vĩnh Lợi
•    Công chứng viên, Nguyễn Thị Thủy

4. Các ngành đào tạo: (đại học chính quy)

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có đào tạo ngành Luật với 2 chuyên ngành là Luật kinh tế và Luật quốc tế . Với dự kiến Chỉ tiêu tuyển sinh ngành luật có 140 chỉ tiêu. Có thể tăng chỉ tiêu phụ thuộc nhu cầu người học.. .

1. Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  2. Khối A01: Toán, Tiếng Anh, Vật Lý
  3. Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  4. Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  5. Khối D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học
  6. Khối C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý
  7. Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  8. Khối D14: Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử
  9. Khối D15: Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý
  10. Khối D90: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên
  11. Khối D96: Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội

Luật kinh tế

D380107

A00, D01, D96

Văn

Luật quốc tế

D380108

A00,D01, D96

Vị trí việc làm

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân luật kinh tế , luật quốc tế có thể làm các công việc như sau: Tư vấn luật cho các công ty

- Phòng pháp chế các doanh nghiệp

- Luật sư

- Công chứng viên

- Chuyên viên văn phòng thừa phát lại

- Thi hành án

- Thanh tra

- Tòa án

- Viện kiểm sát

Riêng cử nhân luật Quốc tế  ngoài các công việc trên có thể làm vào các vị trí sau:

- Nhân viên ngoại giao

- Nhân viên lãnh sự

- Các tổ chức Quốc tế và khu vực

- Phóng viên …

5. Công tác nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế

Giảng viên trong Khoa tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp, tham dự và báo cáo các công trình nghiên cứu khoa học tại các hội nghị trong nước và quốc tế.

6. Những kế hoạch tương lai

Kế hoạch đào tạo: Năm học 2016-2017 Nhà trường tuyển sinh năm thứ nhất với 140 chỉ tiêu cho 02 ngành Luật kinh tế và Luật Quốc tế. Chương trình đào tạo được xây dựng 138 tín chỉ cho chương trình đào tạo cử nhân Luật học 4 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài các kiến thức luật học, còn có kiến thức Anh văn cơ bản, anh văn chuyên ngành luật đáp ứng nhu cầu công việc.

Khoa Luật đăng ký xây dựng chương trình chuẩn AUN-QA cho 02 ngành học chuyên ngành Luật kinh tế và Luật Quốc tế

Về phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất: Năm học 2017 và 2018 đội ngũ giảng viên nâng lên 20 giảng viên, thiết lập các phòng mô phỏng, phòng thực hành phục vụ cho hoạt động đào tạo.

Thông tin liên hệ:

•    Văn phòng: Khoa Luật
•    Địa chỉ: Phòng V2.7, Trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh, Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam.